Donated Items

Pankan store accept items in good, working condition that can be reused, such as shoes, bags, clothes, jewelry, souvenirs, home decorations, furniture, books, dolls, stuffed animals, electronics, musical instruments, sports equipment, etc.

โลกปัจจุบันหมุนเร็วมาก แฟชั่นก็เช่นกัน จากเทรนด์แฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านมีมากที่สุดในบรรดาสิ่งของทั้งหมด เมื่อถึงเวลาที่เราต้องจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าด้วยการบริจาคออกไปบ้าง การทำให้เสื้อผ้าของเราอยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งานคือสิ่งที่ดีและช่วยลดความยุ่งยากของผู้รับได้อย่างมากทีเดียว

ข้อควรรู้ก่อนการปัน


1. ซักให้สะอาด – Clothing kept in a closet for a long time may be dusty and have some odor. Before donating, please wash and air dry them, if possible.

2. ซ่อมแซมให้เรียบร้อย – เสื้อผ้าที่จะบริจาคนั้นควรจะอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานถ้ามีรอยขาด มีรูแหว่ง ช่วยปันกันเย็บซ่อมแซมให้เรียบร้อย ตรวจสอบดูสักนิดว่ากระดุมอยู่ครบหรือเปล่า ซิปแตกมั้ย ยางยืดเสื่อมหรือยัง  ฯลฯ

3. แยกประเภทเสื้อผ้า – หากนักปันพอจะมีเวลา ช่วยปันกันคัดแยกประเภทของเสื้อผ้าในแต่ละถุง อาทิ เสื้อผ้าผู้ใหญ่ เสื้อผ้าเด็ก เสื้อหนาว ผ้าประเภทอื่นๆ ผ้าพันคอ ผ้าคาดผม เป็นต้น

4. แนะนำราคา – เสื้อผ้าที่มีราคาค่อนข้างสูง เช่น เสื้อผ้าแบรนด์เนมยี่ห้อดังต่างๆ  ผู้ปันสามารถแนะนำราคามาให้กับทางปันกันเพื่อเป็นข้อมูลในการตั้งราคาสินค้าแบ่งปันให้เหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป

5. เสื้อผ้าแบบไหนที่ไม่ควรเอามาบริจาค – เสื้อผ้าที่ไม่สามารถนำมาใช้งานต่อได้หรือจำหน่ายออกได้ยาก อาทิ เสื้อผ้าที่มีสภาพเก่า รอยขาด ชุดชั้นในที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ชุดยูนิฟอร์ม ชุดพนักงาน ชุดนักเรียน เป็นต้น


เคยไหม? เปิดตู้รองเท้าทีไรก็เลือกไม่ได้สักทีว่าวันนี้จะใส่คู่ไหนดี สุดท้ายก็เลือกคู่ที่ใส่เป็นประจำ ส่วนคู่อื่น ๆ ก็คิดว่าเก็บไว้ใส่วันหลัง วันเวลาผ่านไป สุดท้ายหลายคู่ก็ไม่ได้ใส่และมีคู่ใหม่มาเพิ่มเรื่อย ๆ ถ้าจะเก็บไว้ก็คงจะเสื่อมสภาพจนต้องทิ้งไปเฉย ๆ และเปลืองพื้นที่สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ที่จะมีมาเรื่อย ๆ การแบ่งปันถือเป็นตัวเลือกที่ดีและมีคุณค่าที่สุด

ข้อควรรู้ก่อนการปัน


1.เลือกรองเท้าสภาพดีและซ่อมแซมให้เรียบร้อย – รองเท้าควรจะมีรูปทรงสมบูรณ์ ไม่มีรอยขาด แผ่นรองพื้นรองเท้ามีสภาพดี หนังไม่หลุดลอก ฯลฯ ถ้าเป็นไปได้ซ่อมแซมรองเท้าให้อยู่ในสภาพใช้งานได้อีกครั้ง… อยากแบ่งปันรองเท้าที่เคยเป็นคู่โปรดทั้งทีก็ต้องปรับโฉมให้น่าใช้สักหน่อย

2. ซักใหม่ให้สะอาด - Remove any stains or unwelcome odors, such as the iffy smell from prolonged storage, or any telltale smells that the shoes have been through a lot. Wash and clean with detergent to get rid of bacteria and reduce damp odors, then sun dry until completely dry. If stains or odors persist, please be persistent and perform another round of cleaning. We would like the recipient to like and buy them.


We believe that everyone probably has upwards of 10 bags within their possession (particularly ladies), between handbags, cloth bags, wallets, suitcases, backpacks, cosmetics bags, and many others. But we only have one that we use on a regular basis. Try counting up how many bags you have. Many of us are unwitting collectors. After a while, you have so many that you can’t keep track of them anymore. Will you use all of them? So let’s share them and transform them into an education opportunity for children instead.

ข้อควรรู้ก่อนการปัน


1. เช็คความสมบูรณ์ของกระเป๋า – ตรวจสอบรูปทรงของกระเป๋าว่ายังอยู่ในสภาพดี ซิปใช้ได้รึเปล่า ซับในและด้านนอกกระเป๋ามีรอยขาดหรือเปื้อนอะไรไหม หนังหลุดลอก สายกระเป๋าชำรุดหรือไม่ มีส่วนใดของกระเป๋าที่ต้องซ่อมแซมหรือเปล่า ถ้าแบ่งปันแล้วผู้รับจะสามารถใช้ต่อได้นานหรือไหม

2. ทำความสะอาดให้เรียบร้อย – หากมีรอยเปื้อน รอยขาดเล็กน้อย ที่สามารถซ่อมแซมได้ ควรจะซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานต่อได้ และทำความสะอาด ตากแดด เพื่อให้กระเป๋าใบเก่งของเราน่าใช้อีกครั้งหนึ่ง

3. แนะนำราคา – กระเป๋าที่มีราคาค่อนข้างสูง เช่น กระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดังต่างๆ ผู้ปันสามารถแนะนำราคามาให้กับทางปันกันเพื่อเป็นข้อมูลในการตั้งราคาสินค้าแบ่งปันให้เหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป


Planning to move, renovate, or close a business and have some good condition furniture, such as sofas, bookshelves, desks, chairs, beds, mattresses, or even home decor that need to dispose of because you cannot take them, they do not match the new place, etc.? You can let other people use them by donating them to Pankan store, which will transform into an education fund for less fortunate children.

ข้อควรรู้ก่อนการปัน


1. Check condition of the furniture – ตรวจสอบสภาพเฟอร์นิเจอร์ เหล่านั้นว่ายังสามารถนำไปใช้งานต่อได้ อยู่ในสภาพดีไม่ผุพัง เก่า หรือโทรม เนื่องจากร้านปันกันไม่มีแผนกซ่อมบำรุง เราจะจำหน่ายตามสภาพที่ได้รับปันมา

2. แจ้งรายละเอียดให้ทราบ – แจ้งข้อมูลของเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการปัน อาทิ ขนาด ความกว้าง ความสูง ประเภทวัสดุ จำนวนชิ้น หากมีชิ้นส่วนที่ต้องถอดออกเพื่อการขนย้าย กรุณาแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพื่อทางปันกันจะเตรียมรถที่ใช้ขนย้ายและเครื่องมือในการถอดประกอบชิ้นส่วนต่างๆ และส่งรูปภาพเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ ประกอบกับรายละเอียดด้วยจะยิ่งดี

3. ทำความสะอาดเบื้องต้น – ช่วยปันกันทำความสะอาดเบื้องต้นก่อนนำมาปัน อาทิ เช็ดทำความสะอาดรอยคราบ ฝุ่น เบาะที่สามารถถอดซักได้ ฯลฯ คนรับจะได้ชื่นใจ

4. ของที่แตกหักง่าย – Please notify Pankan if there are any fragile items, such as lamps, ceramics, and home decoration.

5. ไม่ทิ้งขยะเนื่องจากเฟอร์นิเจอร์เป็นของบริจาคชิ้นใหญ่ ปันกันจึงมีบริการรถรับสิ่งของถึงที่บ้าน ออฟฟิศ หรือร้านค้าของผู้ปันโดยไม่คิดค่าบริการใดๆ จึงอยากขอความร่วมมือผู้ปันบริจาคสิ่งของที่อยู่สภาพดีที่สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาต่อได้ เพราะหากเป็นสิ่งของที่ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้แล้ว ทางปันกันจะต้องมีค่าบริหารจัดการในการขนย้ายสิ่งของเหล่านี้ไปทิ้งในภายหลัง


In today’s environment, electronics, high tech equipment and gadgets have been changing rapidly due to the non-stop technological development and high competition. Today’s electronics, like mobile phones, computers, tablets, televisions, hair dryers, fans, air conditioners, refrigerators, and water heaters, become old one in no time thanks to new versions. When you buy new electronics, you can donate your old, but still in good working condition, devices to Pankan store so that other people can reuse them.

ข้อควรรู้ก่อนการปัน


1. ตรวจสอบสภาพการใช้งาน – Since Pankan does not have any electricians, please check your electronics and make sure that they are in good working condition before donating. Recipients expect to get some use out of those electronics.

2. ทำความสะอาดเบื้องต้น – Please clean electronics before donating. Dust and wipe any stains. The recipient would appreciate it.

3.ใบรับประกันหรือคู่มือการใช้ – Please attach any warranty documents and manuals, if available.


Besides the items mentioned above, there are many things around you that you may not use anymore. Look around your house, bedroom, closet, storage space, office, or store and see if there is anything in good condition that you do not use anymore, such as stuffed animals, toys, accessories, hats, books, souvenirs, sports equipment, stationary, and culinary devices.

ข้อควรรู้ก่อนการปัน


1. ระบุวันหมดอายุ – For items with expiration dates, such as cosmetics, food, and snacks, you must clearly specify the expiration date(s).

2.Number of items to be donated – Please notify our staff when donating items in bulk so that our staff can plan for pick up and prepare floor space for the items.

3. แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งของ – Please provide detailed information of the item being donated, such as size, type of materials, and usage directions.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02 301 1096, 081 903 6639, Line : @pankansociety