เดินวิ่งส่งน้องเรียนครั้งที่ 5 “รันกัน ปันกัน” พบกับการวิ่งสะสมรอบ 2 ชั่วโมง สำหรับนักวิ่งสายแข็ง

งานวิ่งรันกันปันกันโดยสหกรณ์ออมทรัพย์กลุ่มบริษัทพรีเมียร์ที่จะจัดขึ้น 15 ธันวาคมนี้ เรามีนักวิ่งสายแข็งที่จะลงแข่งวิ่งเดี่ยวสะสมรอบ 2 ชั่วโมง ทีมได้มีโอกาสพูดคุยกับนักวิ่งทั้ง 2 ท่าน ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนเรียนมาด้วยกัน จะมาวิ่งเพื่อสนับสนุนการสร้างร้านปันกัน เพื่อเป็นพื้นที่ระดมทุนการศึกษาส่งน้องเรียนให้กับมูลนิธิยุวพัฒน์

คุณโจ หรือ คุณเพชร พะเนียงเวทย์ ผู้จัดการสำนักการลงทุนต่างประเทศบริษัทไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์จำกัด (มหาชน) เล่าว่าปกติวิ่งมาราธอนเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งสถานที่จัดงานวิ่งที่เมโทรไลฟ์ปาร์คนั้นไม่ไกลจากออฟฟิศก็สนใจมาร่วมกิจกรรมและกำลังจะลงแข่งมาราธอนในปีหน้า การได้มาวิ่งนี้ก็เหมือนมาฝึกซ้อมก่อน

ทำไมถึงเริ่มการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง

ผมชอบความรู้สึกของการวิ่ง 3 อย่างคือจุดที่ 1 คือตอนผ่านจุดสตาร์ท จะรู้ว่าเราเตรียมตัวดีแค่ไหน จุดที่ 2 คือจุดที่รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ความคิดจะผุดขึ้นมาว่า เรามาวิ่งทำไม ตอนกิโลเมตรที่ 30 ก.ม. กว่าๆ เป็นการที่เราต้องเอาชนะตัวเองให้ได้ และจุดที่ 3 คือความรู้สึกสุดท้าย ตอนที่เข้าเส้นชัย ถ้าคุณซ้อมมาดี ฟิลลิ่งที่ 2 จะไม่เกิดขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ซ้อมเลยการวิ่งก็จะเละหมดแน่นอน ดังนั้นก็ต้องซ้อมให้มันพอดีๆ นี่แหล่ะคือสเน่ห์ของการวิ่งมาราธอน พอวิ่งครบจะได้ New Personal Best (New PB) หรือเปล่าก็ค่อยมาว่ากัน เป็นความท้าทายให้กับตัวเองที่จะฝึกร่างกายให้ระยะการวิ่งดีขึ้นในครั้งต่อๆ ไป 

มาวิ่งงานรันกันปันกันจะได้อะไร? 

ที่บริษัทฯ (มาม่า) สนับสนุนงานวิ่งต่างๆ เป็นประจำอยู่แล้ว เพราะหลังจากออกกำลังกายแล้วนักวิ่งจะต้องการคาร์โบไฮเดรต จึงเป็นสิ่งที่มาม่าทำมาตลอด และเราก็สนับสนุนงานเดินวิ่งส่งน้องเรียนมาตั้งแต่ครั้งที่ 2 เป็นต้นมา อีกอย่างคืองานวิ่งนี้เราเห็นว่าจะนำเงินจะเอาไปทำร้านปันกัน เพื่อระดมเงินให้เด็กได้เรียนหนังสือ ก็อยากสนับสนุนเท่าที่ช่วยได้ งานนี้ก็ให้ทั้งสินค้าและของรางวัลก็จะนำมาให้เยอะๆ ให้งานมีสีสันสนุกมากขึ้นและตัวเองก็มาลงวิ่งด้วย สรุปคือให้ 3 ต่อเลย 

อยากฝากอะไรทิ้งท้ายบ้าง 

งานวิ่งมีทุกสัปดาห์ แต่งานรันกันปันกัน นอกจาก ความสนุก ความเหนื่อย ได้เจอเพื่อนๆ แล้วยังได้ทำบุญ เหมือนเราใช้เวลาในการวิ่ง 2 ชม. เท่าๆกัน แต่ผลที่ได้มากกว่าที่อื่น ดังนั้นถ้าเกิดวันนั้นคุณจะเลือกวิ่งที่ไหนดีมาวิ่งงานรันกันปันกันดีกว่าครับ และจุดเด่นอีกอย่างคือครั้งนี้มีการวิ่งประเภทกำหนดด้วยเวลา 2 ชั่วโมง เป็นไอเดียที่น่าสนุก เหมาะสำหรับนักวิ่งสายแข็ง และสำหรับผมซึ่งกำลังจะลงแข่งมาราธอนอยู่แล้วระยะเวลา 90 นาที งานนี้ก็เหมือนได้เตรียมฝึกซ้อม เลยมาลงวิ่งงานนี้ 120 นาทีเป็นการซ้อมก่อน


จุดเด่นของงานนี้คือ มีการวิ่งเดี่ยวสะสมรอบเวลา 2 ชั่วโมง เป็นไอเดียที่น่าสนุก เหมาะกับนักวิ่งสายแข็ง และผมกำลังจะลงแข่งมาราธอนอยู่แล้ว เลยมาลงวิ่งงานนี้ 120 นาทีได้ท้าทายตัวเองและฝึกซ้อมไปในตัว 

คุณโจ – เพชรพะเนียงเวทย์  ผู้จัดการสำนักการลงทุนต่างประเทศ บริษัทไ ทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน)

สำหรับนักวิ่งอีกท่านคือ คุณกวง คมสันต์ เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์บริษัทเอ็นอีเอ๊กซ์ทีจำกัด คุณกวงบอกกับเราสั้นๆ ว่ามาวิ่งเพราะเพื่อนๆ เป็นคนชวน ผมเริ่มวิ่งตั้งแต่ปี 2010 รวมก็ 9 ปีแล้ว พอวิ่งได้ 3-4 ปีค่อยขยับมาแข่งไตรกีฬา จากเดิมก่อนวิ่งน้ำหนัก 87 กก. ตอนนี้ประมาณ 73 กก. ส่วนตัวไม่ได้ชอบลงแข่งบ่อยๆ แต่ชอบการฝึกซ้อมเพื่อจะได้ร่างกายแข็งแรงสม่ำเสมอ ถ้ามีเวลาก็จะฝึกซ้อมวิ่งอาทิตย์ละ 3 วัน ประมาณ 1.5–2 ชม.คิดว่าการวิ่งสะสมรอบ 2 ชั่วโมงที่งานนี้ก็น่าจะทำได้ครับ ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะต้องเก็บสถิติหรือทำเวลา คิดเร็วๆ ก็น่าจะได้ประมาณ 17-18 ก.ม. ซึ่งก็มีคุณโจเป็นเพื่อนวิ่งไปด้วยกันก็น่าจะสนุก ได้เจอเพื่อนในกลุ่มวิ่งด้วยครับ

อยากฝากอะไรทิ้งท้ายบ้าง 

หลักๆ คือมาออกกำลังกายกัน เพราะไม่ว่าจะออกกำลังกายประเภทไหนก็ตาม ก็ทำให้สุขภาพแข็งแรง จิตใจดีขึ้น  และช่วยสร้างวินัย เมื่ออายุมากขึ้นก็สามารถใช้ชีวิตที่มีคุณภาพ ไม่เจ็บป่วยบ่อยและค่ารักษาก็แพงมาก การออกกำลังกายก็อาจจะเสียค่าอุปกรณ์ ค่ารองเท้าซึ่งก็อาจจะแพงนิดหน่อย แต่ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับร่างกายของเราเอง และงานวิ่งรันกันปันกันที่จะจัดขึ้นนี้ก็เป็นงานการกุศลที่เราได้สนับสนุนเงินไปช่วยการศึกษาได้ทั้งออกกำลังกายและได้บุญอีกด้วยครับ

งานวิ่งรันกันปันกันก็เป็นงานกุศล เราได้สนับสนุนเงินไปช่วยการศึกษา ได้ทั้งออกกำลังกายและได้บุญ ได้หลายต่อเลยครับ

คุณกวง – คมสันต์ เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์ บริษัท เอ็นอีเอ๊กซ์ที จำกัด

งาน “เดินวิ่งส่งน้องเรียนครั้งที่ 5 / 2562”  ตอน “รันกันปันกัน” โดยสหกรณ์ออมทรัพย์กลุ่มบริษัทพรีเมียร์ 15 ธันวาคมนี้ ที่เมโทรไลฟ์ปาร์ค พระราม 9   เพื่อระดมทุนการศึกษาให้เด็กขาดโอกาสในมูลนิธิยุวพัฒน์ มอบโอกาสการศึกษาอย่างยั่งยืนผู้ที่สนใจสมัครงานวิ่ง ขยายการจำหน่ายบัตรถึง 24 พ.ย. นี้ 

สมัครวิ่งเดี่ยว วิ่งผลัด วิ่งสะสมรอบ 2 ชั่วโมงหรือสนับสนุนเสื้อ

https://bit.ly/2piPDOz

สมัคร Virtual Run

https://bit.ly/2JoF1oa

รับเสื้อและ BIB ได้ที่ร้านปันกันทุกสาขาตั้งแต่ 1-10 ธันวาคม นี้ เวลา 10.00-19.00 น.

รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปสมทบทุนในการสร้างร้านปันกันสาขาใหม่ เพื่อระดมทุนการศึกษาให้เด็กขาดโอกาสในมูลนิธิยุวพัฒน์ มอบโอกาสการศึกษาอย่างยั่งยืน