คำถามที่พบบ่อย

นำของไปบริจาคได้ที่ไหนบ้าง ?

นักปันสามารถนำสิ่งของไปบริจาคได้ที่ร้านปันกันทุกสาขา หรือ ช่องทางอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม ช่องทางการปัน

ให้รถปันกันมารับของที่บ้านต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง ?

บริการรถปันกันรับสิ่งของตามสถานที่ต่างๆ มีเงื่อนไขดังนี้

  1. ปริมาณสิ่งของร่วมปันต้องมีจำนวนประมาณ 5 ถุงดำ (ขนาดใหญ่) ขึ้นไป
  2. แจ้งข้อมูลเบื้องต้น ดังต่อไปนี้
    • ชื่อ เบอร์ติดต่อ ที่อยู่ ของผู้ปัน
    • รูปถ่ายสิ่งของที่ต้องการปัน
    • หากเป็นสิ่งของชิ้นใหญ่ ต้องแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับของนั้นๆ อาทิ ขนาด ประเภทวัสดุ หากมีชิ้นส่วนต้องถอดประกอบกรุณาแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพื่อทางปันกันจะเตรียมรถที่ใช้ขนย้ายและเครื่องมือในการถอดประกอบชิ้นส่วนต่างๆ
  3. ติดต่อนัดหมายได้ที่ โทร. 02 301 1096 (เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ 9.00-17.00 น.) และ 081 903 6639 หรือ line  @pankansociety

หมายเหตุ: การบริการรถรับสิ่งของจะจัดคิวตามลำดับการติดต่อหรือตามการวางแผนเส้นทางโดยฝ่ายโลจิสติกส์ ซึ่งในบางกรณีอาจจะทำให้การไปรับสิ่งของไม่สามารถทำได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม ช่องทางการปัน

ของแบบไหนบริจาคได้บ้าง ?

สิ่งของสภาพดีที่สามารถนำไปใช้งานต่อได้

อ่านเพิ่มเติม ปันอะไรได้บ้าง

เงินที่ทุกคนร่วมกันอุดหนุนสินค้าแบ่งปันในร้าน ปันกันเอาไปทำอะไร ?

เงินที่ระดมได้ทั้งหมดจากร้านปันกันจะบริจาคเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กขาดโอกาส ใน มูลนิธิยุวพัฒน์  โดยจะมอบให้กับนักเรียนทุนสายสามัญ  ทุนละ 7,000 บาท/คน/ปี  (ทุนต่อเนื่องชั้น ม.1 -6) และนักเรียนทุนสายอาชีพ ทุนละ 14,000 บาท/คน/ปี (ทุนต่อเนื่อง ปวช 1-3)

อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับมูลนิธิยุวพัฒน์ 

ปันกันทำงานอย่างไร ?

ร้านปันกัน ดำเนินงานในรูปแบบของธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) มีการบริหารจัดการครบวงจร ได้แก่ การบริหารจัดการหน้าร้าน (operation), คลังสินค้าแบ่งปัน (warehouse), การขบส่ง (logistic), การจัดกิจกรรม (activity) และ การประชาสัมพันธ์ (communication)  เพื่อสร้างมาตราฐานการทำงานที่มีคุณภาพ โปร่งใส ตรวจสอบได้

อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับร้านปันกัน

นำของไปบริจาคที่คลังได้ด้วยหรือไม่ ?

นักปันสามารถช่วยปันกัน โดยการนำสิ่งของไปบริจาคได้ที่คลังสินค้าแบ่งปัน โครงการร้านปันกันได้โดยตรง หรือส่งพัสดุไปรษณีย์มาที่ คลังสินค้าแบ่งปัน โครงการร้านปันกัน โดย มูลนิธิยุวพัฒน์ เลขที่ 7 ซอยอ่อนนุช 90 เขตประเวศ แขวงประเวศ กรุงเทพฯ 10250 โทร 02 118 3968-9

แผนที่คลังสินค้าแบ่งปัน โครงการปันกัน

อยู่ต่างจังหวัด หรือไม่สะดวกไปบริจาคที่สาขา ?

ผู้ปันสามารถส่งสิ่งของบริจาคได้ทางไปรษณีย์ ตามที่อยู่นี้

คลังสินค้าแบ่งปัน โครงการร้านปันกัน โดย มูลนิธิยุวพัฒน์
เลขที่ 7 ซอยอ่อนนุช 90 เขตประเวศ แขวงประเวศ กรุงเทพฯ 10250

หรือนำไปบริจาคได้ที่จุดตั้งวางกล่องรับปันตามพื้นที่ต่างๆ สถานที่จุดตั้งวางกล่องรับปัน

ของที่บริจาคส่งไปให้เด็กขาดโอกาสใช่มั้ย ?

ของที่ได้รับบริจาคมาทั้งหมดไม่ได้ส่งไปให้น้องๆ ที่ขาดโอกาสโดยตรง แต่จะถูกส่งไปที่คลังสินค้าแบ่งปันของปันกันเพื่อผ่านกระบวนการคัดแยกและนำไปเป็นสินค้าแบ่งปันในร้านตามสาขาต่างๆ เงินที่ระดมได้ทั้งหมดจึงจะนำมาเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ที่ขาดโอกาสได้เรียนหนังสือต่อ

อ่านเพิ่มเติม รู้จักปันกัน

เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ชำรุดแล้ว บริจาคได้หรือไม่ ?

เนื่องจากปันกันไม่มีแผนกซ่อมบำรุง สิ่งของที่ได้รับมาบริจาคทุกชิ้นจะขายตามสภาพ ปันกันจึงขอความร่วมมือผู้ปันบริจาคสิ่งของที่อยู่สภาพดีที่สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาต่อได้ เพราะหากเป็นสิ่งของที่ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้แล้ว ทางปันกันจะต้องมีค่าบริหารจัดการในการขนย้ายสิ่งของเหล่านี้ไปทิ้งในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม ปันอย่างไรให้คนรับชื่นใจ 

เงินในการบริหารจัดการร้านปันกัน ได้มาจากไหน ?

ร้านปันกัน ได้รับการสนับสนุน “เงินบริจาครับเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย” จากผู้ใหญ่ใจดี บริษัท พรีเมียร์ กรุ๊ป  ในการบริหารงานร้านปันกัน อาทิ เงินเดือนพนักงาน ค่าเช่าร้าน ค่าไฟ ค่าอุปกรณ์สำนักงาน ฯลฯ เพื่อเงินที่ระดมได้จากร้านและกิจกรรมปันกันจะนำไปเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กขาดโอกาสได้ทั้งหมด 100% โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ

อ่านเพิ่มเติม รายงานประจำปีร้านปันกัน

วันหยุดนขัตฤกษ์ ร้านปิดบริการมั้ย ?

ร้านปันกัน เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดนขัตฤกษ์…  ทั้งนี้หากมีการปิดทำการของสาขาในกรณีพิเศษจะมีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า โดยนักปันสามารถติดตามข่าวสารปันกันได้ที่ Facebook / IG : pankansociety และ line:  @pankansoicety

สินค้าแบ่งปันที่เหลือจากการจำหน่ายในร้านปันกัน ปันกันเอาไปทำอะไร ?

สินค้าแบ่งปันที่เหลือจากการจำหน่ายในร้านจะถูกนำส่งกลับไปที่คลังสินค้าแบ่งปันเพื่อรอจำหน่ายเป็นวัสดุเหลือใช้ โดยเงินที่ได้จะนำมาสมทบเป็นทุนการศึกษาด้วยเช่นกัน


อยากถามปันกันเพิ่มเติม แอดไลน์ได้เลย!

@pankansociety