ไปร้านปันกันอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19

จากมาตรการคลายล็อกดาวน์ที่ผ่านมา สถานที่หลายแห่งกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลายคนเริ่มปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิต New Normal ได้มากขึ้น หลังจากปิดร้านไปกว่า 2 เดือน ข่าวดีก็คือ #ร้านปันกันเปิดทุกสาขาแล้วนะ อยู่ใกล้สาขาไหน แวะมาได้เลย แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดจะไม่หนักหน่วงเท่าช่วงแรก แต่เพื่อความปลอดภัย ควรดูแลสุขภาพกายและใจของตัวเองให้ดี พร้อมปฏิบัติตัวตามข้อกำหนดของภาครัฐอย่างเคร่งครัด เพื่อหยุดยั้งความเสี่ยงจากโควิด-19 ให้ได้มากที่สุด

ร้านปันกัน

ช้อปปิ้งที่ร้านอุ่นใจไม่ประมาทการ์ดห้ามตก

ปัจจุบันร้านปันกันทั้ง 15 สาขา , 1 Pop up store และคลังสินค้าแบ่งปัน ซอยอ่อนนุช 90 พร้อมเปิดให้บริการแล้ว มองหาของมือสองสภาพดีแบบไหนอยู่ก็มีให้เลือกมากมาย เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หนังสือ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์กีฬา และของใช้อื่น ๆ อีกเพียบ แต่ก่อนเข้าร้านควรเข้มงวดด้านความปลอดภัยเป็นพิเศษ ลงชื่อหรือสแกน QR Code แอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ก่อนเข้าร้าน สวมใส่หน้ากากอนามัยขณะอยู่ในร้านตลอดเวลา ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนและหลังสัมผัสสิ่งของภายในร้าน เว้นระยะห่างผู้คนอย่างน้อย 1 เมตร หรือถ้ายังไม่แน่ใจก็สามารถช้อปผ่านร้านปันกันออนไลน์ก็ได้นะ สะดวกสบาย ไม่ต้องออกจากบ้านอีกด้วย

ช่องทางอื่นๆสำหรับผู้อยากปัน

ในกรณีที่ของบริจาคมีขนาดใหญ่ หรือมีจำนวนมากกว่า 5 ถุงดำขึ้นไป สามารถใช้บริการรถปันกันได้ ซึ่งรถปันกันจะเข้ามารับสิ่งของถึงหน้าบ้าน โดยต้องแจ้งรายละเอียดของบริจาคให้ละเอียด เลือกส่งทางไปรษณีย์มาที่คลังพัสดุปันกันก็สะดวก หรือจะนำไปใส่กล่องไว้ที่จุดรับปันตามองค์กร อาคาร หรือสถานศึกษาต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่า…ไม่ต้องไปที่ร้านเราก็ร่วมเป็นผู้ปันได้

คุณรู้ใช่ไหม? ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ปัน คุณก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสทางการศึกษาได้ เพราะรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายสินค้าในร้านปันกันจะนำมามอบให้กับมูลนิธิยุวพัฒน์เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนโอกาสทั่วประเทศ ปัจจุบันมีนักเรียนทั้งสิ้น 9,961 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม ธันวาคม 2563) หากพวกเขาได้รับการศึกษาอย่างเท่าเทียม ชีวิตของพวกเขาอาจเปลี่ยนไปตลอดกาล ซึ่งตอนนี้เองทางมูลนิธิยุวพัฒน์ได้ทำแคมเปญ “50 บาท ส่งน้องเรียน” ช่วยการศึกษาสู้ภัย COVID-19 ส่งน้องกลับไปเรียนหนังสือต่อ เพราะยังมีเด็กๆ ที่ขาดโอกาสอีกมากมายหลายชีวิตที่มีความเสี่ยงจะหลุดออกจากระบบการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพราะพ่อแม่ตกงาน ครอบครัวขาดรายได้ มีเงินไม่พอที่จะส่งพวกเขากลับไปเรียนต่อในเปิดเทอมที่จะถึงนี้ จากพิษวิกฤต COVID-19 ชวนทุกคนมาช่วยทำให้พลังของ 50 บาททวีคูณ ด้วยการบริจาค 50 บาท ได้ที่ บัญชีมูลนิธิยุวพัฒน์ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 095-2-15120-7 (*หากต้องการใบเสร็จ กรุณาส่งชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์มือถือ และสลิปเงินโอนเงินบริจาคมาที่ ybf@ybf.premier.co.th) หรือบริจาคออนไลน์ (e-Donation) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/3gSewXd

บทความ : จุติมา อนุสาย