‘เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์’ จับมือ ‘ปันกัน’ ร่วมรับบริจาคสิ่งของผ่านรพ.ในเครือ สร้างโอกาสให้เด็กไทยที่ขาดโอกาส

8 ก.ย. 65 จ.สมุทรปราการ – โรงพยาบาลเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ร่วมส่งมอบของบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาและพนักงานบริษัทในเครือให้กับ ‘ร้านปันกัน’ เพื่อนำไปเป็นสินค้าแบ่งปัน เปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กขาดโอกาสในมูลนิธิยุวพัฒน์ โดยมีคุณธานี มณีนุตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, ดร.อัจฉรา รัตนพันธุ์ศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงินและธุรการ, คุณอติยา อาวัชนาการ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืน บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC พร้อมด้วย นพ.อธิวัฒน์ น้อยประสิทธิ์ ผู้อำนวยการรพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ และพนักงาน ร่วมส่งมอบสิ่งของ โดยมีคุณฐาปนีย์ สินาดโยธารักษ์ ผู้อำนวยการร้านปันกัน และคุณสุวิชญา ประมวญรัตน รองผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและสร้างการมีส่วนร่วมร้านปันกัน เป็นผู้รับมอบ

คุณธานี มณีนุตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล กล่าวว่า สำหรับโรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ บางนา กม.7 ได้เปิดจุดให้พนักงานได้มีการแบ่งปันเสื้อผ้าของใช้ และสิ่งของต่างๆ โดยมีทั้งผู้ใช้บริการและพนักงานในเครือร่วมสมทบสิ่งของ มีทั้งผ้าห่มหมอน ตุ๊กตา หนังสือ สื่อการเรียนการสอน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตุ๊กตา ของเล่นเด็ก เครื่องประดับ ฯลฯ ซึ่งสภาพดีและไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อส่งต่อให้โครงการปันกัน ซึ่งเป็นธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) เพื่อเปลี่ยนเป็นสินค้าแบ่งปันในร้าน นำเงินที่ได้ไปเป็นทุนเพื่อสาธารณประโยชน์ เปิดบริการในปี 2543 ภายใต้การดำเนินงานของมูลนิธิยุวพัฒน์ ซึ่งให้ทุนการศึกษากับเด็กที่ขาดโอกาสหลายพันราย ทั้งนี้ในอนาคตจะขยายจุดบริการไปยังโรงพยาบาลในเครือทุกแห่งที่เปิดดำเนินการ รวม 12 แห่งใน 10 จังหวัด พร้อมทั้งส่งเสริมให้พนักงานร่วมประชาสัมพันธ์โครงการ ผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม ตามปณิธานของเครือโรงพยาบาลที่มุ่งสร้างคนให้มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อร่วมดูแลคน ชุมชนและสังคมต่อไป

องค์กรใดที่สนใจร่วมกิจกรรม หรือ บริจาคสิ่งของสภาพดีสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 301 1021E-mail : suvichaya.p@ybf.premier.co.th หรือ Line : @pankansociety