อยากบริจาค “ของชิ้นใหญ่” ต้องทำอย่างไร?

ใครวางแผนจะย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน จัดบ้านใหม่ ปิดกิจการร้านค้า มีเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน อาทิ ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน ชั้นวางของ เก้าอี้ โซฟา เตียงนอน ตู้เย็น ทีวี คอมพิวเตอร์ ฯลฯ หรือแม้แต่ของแต่งบ้านที่อยากจะโละเพราะไม่สามารถที่จะขนไปที่ใหม่ได้หมด เฟอร์นิเจอร์ชุดเก่าไม่เข้ากับชุดใหม่ แต่ของเหล่านั้นยังอยู่ในสภาพที่ดีเกินกว่าที่จะทิ้งไปเฉยๆ นำมา บริจาคได้ที่ร้านปันกันเพื่อส่งต่อประโยชน์ให้คนอื่นได้ใช้และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่าของคุณจะถูกเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาให้เด็กขาดโอกาสได้เรียนหนังสือต่อ

บริจาคเฟอร์นิเจอร์

1. ส่งต่อให้ผู้อื่นได้ใช้ ของต้องยังใช้งานได้ ตรวจสอบสภาพเฟอร์นิเจอร์ เหล่านั้นว่ายังสามารถนำไปใช้งานต่อได้ อยู่ในสภาพดีไม่ผุพัง เก่า หรือโทรม เนื่องจากร้านปันกันไม่มีแผนกซ่อมบำรุง เราจะจำหน่ายตามสภาพที่ได้รับปันมา

2. แจ้งรายละเอียดให้ทราบ แจ้งข้อมูลของเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการปัน อาทิ ขนาด ความกว้าง ความสูง ประเภทวัสดุ จำนวนชิ้น หากมีชิ้นส่วนที่ต้องถอดออกเพื่อการขนย้าย กรุณาแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพื่อทางปันกันจะเตรียมรถที่ใช้ขนย้ายและเครื่องมือในการถอดประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ส่งรูปภาพเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ ประกอบกับรายละเอียดด้วยจะยิ่งดี

3. ของที่แตกหักง่าย โคมไฟ เซรามิก ของประดับ ของตกแต่งบ้าน ที่แตกหักง่าย แจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าเพื่อเพิ่มความระมัดระวังในการขนย้าย

4. เครื่องใช้ไฟฟ้า/ อุปกรณ์อิเล็กโทรนิคส์ ต่างๆ กรุณาตรวจสอบว่ายังใช้งานได้อยู่ ชาร์ตไฟเข้า เสียบปลั๊กแล้วยังทำงานได้ปกติ แบตเตอรี่ไม่เสื่อมอายุ ฯลฯ

5. ทำความสะอาดเบื้องต้น ช่วยปันกันเช็ดทำความสะอาดรอยคราบ ฝุ่น หรือส่วนประกอบของผ้าที่สามารถนำไปซักได้ ฯลฯ

6. ขอความร่วมมือนักปันไม่ทิ้งขยะ ปันกันมีบริการรถรับของปันชิ้นใหญ่ถึงที่บ้าน ออฟฟิศ หรือร้านค้าของผู้ปันโดยไม่คิดค่าบริการใดๆ จึงอยากขอความร่วมมือนักปันใจดีทุกท่านบริจาคสิ่งของที่อยู่สภาพดีที่สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาต่อได้ เพราะหากเป็นสิ่งของที่ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้แล้ว ทางปันกันจะต้องมีค่าบริหารจัดการในการขนย้ายสิ่งของเหล่านี้ไปทิ้งในภายหลัง

ให้รถปันกันอำนวยสะดวกในการไปรับของที่บ้านผู้ปัน ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล)

ติดต่อได้ที่ 02-301-1096 (จ-ศ เวลา 08.00-17.00 น.) 081-903-6639

หรือส่งรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : @pankansociety