รวมพลคน “จิตอาสา” ในงานกิจกรรมถนนปันกัน ครั้งที่ 8

จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 แล้ว สำหรับกิจกรรมงาน “ถนนปันกัน” เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน งานนี้ได้รวมพลของจิตอาสาจากหลากหลายอาชีพมาแบ่งปันความสุข ปันแรง ปันเวลา และปันความสามารถ  และยังเชิญชวนให้บุคคลทั่วไปมาเป็นอาสา “ออกร้าน” จำหน่ายสินค้าในกิจกรรมสุดหรรษาของชาวปันกัน “ถนนปันกัน ครั้งที่ 8” เพื่อระดุมทุนการศึกษาแก่เด็กขาดโอกาส ใน มูลนิธิยุวพัฒน์ เมื่อวันที่ 3-4  สิงหาคม 2562 ณ Education Zone ชั้น 3 ซีคอนแสควร์ ศรีนครินทร์ (ฝั่งโลตัส)

กิจกรรมถนนปันกัน ครั้งที่ 8 นี้ มีเหล่าจิตอาสาและมูลนิธิต่างๆ มาร่วมออกร้านกว่า 50 ร้านค้า ตลอดทั้ง 2 วัน มีทั้งร้านขายสินค้าแบรนด์เนมมือ 2, ร้านขายเสื้อผ้า, ร้านขายกิ๊ฟช๊อป, ร้านขายขนมหวาน, ร้านขายอาหาร, ร้านขายเครื่องดื่ม, และอื่นๆอีกมากมาย ภายในงานมีจิตอาสาที่มาร่วมปันแรง, ปันความสามารถ ด้วยการเป็น พิธีกร ร้องเพลง เล่นดนตรี อาทิ ศิลปินวง Bedroom Audio , Peach Panicha, ศิลปินวงปู่-หลาน, ศิลปินวงอวบอ้วน, ชมรมดนตรีจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง, ชมรมดนตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฯลฯ  มีช่างตัดผมอาสาและหมอดูไพ่ยิปซีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop จากกลุ่มอาสาพลังวิเศษ, การทำถุงผ้างานคราฟจากกลุ่ม Tamjaicraft และการทำตุ๊กตาเพื่อผู้ป่วยจาก Happy Dolls Project  กิจกรรมครั้งนี้ทำให้เหล่าจิตอาสาทุกคนก็ต่างอิ่มบุญ อิ่มใจ และมีความสุขกันไปถ้วนหน้า เราได้พูดคุยกับอาสาถึงการมาออกร้านในกิจกรรมครั้งนี้ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจที่ได้ทำบุญ และได้เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้ให้ ส่งน้องเรียนอีกด้วย 

เหล่าอาสาบอกเล่าความรู้สึกที่ได้มาร่วมงาน

อาสาปันกัน ร้าน ALAN HOPS

ที่บ้านมีของลูกๆและเพื่อนของลูกๆเยอะ และอยากพาลูกมาทำกิจกรรมแบ่งปัน ถือว่าเป็นกิจกรรมครอบครัวอย่างหนึ่งเลย ได้มาลงมือเอง มาออกร้านเอง งานสนุกดีค่ะ ปลื้มมาก ยิ่งเรารู้ว่าเงินได้นำไปช่วยเหลือน้องๆด้วยก็ยิ่งดีใจที่ได้ทำ ปีหน้าก็อยากชวนเพื่อนๆมาร่วมกิจกรรมด้วยกันเยอะๆค่ะ

อาสาปันกัน ร้านรักเด็ก

อยากให้โอกาสกับเด็กๆ และเป็นที่เราสามารถทำได้โดยไม่ได้เดือดร้อนตัวเอง เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะ รวมกลุ่มกับเพื่อนๆนำเสื้อผ้าที่เราไม่ได้ใช้แล้วมาขาย เพื่อนำเงินไปเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ดีใจมากค่ะ รู้สึกว่าประเทศไทยต้องการคนที่สนับสนุนและให้ทุนการศึกษากับเด็กขาดโอกาส และเราเชื่อว่าการศึกษาสามารถที่จะทำให้เค้าพัฒนาตัวเองและเป็นกำลังของชาติที่ดีในอนาคตนี้ได้

ศิลปินอาสา PEACH PANICHA

ยินดีมากๆค่ะ ที่ได้มาร่วมงานกับปันกัน พีชเป็นแฟนคลับของปันกันตั้งแต่อายุ 16 ปี อุดหนุนสินค้ามาเรื่อยๆค่ะ วันนี้มาร้องเพลงที่งานถนนปันกันและชวนเพื่อนๆมาด้วย เพื่อนๆก็ยินดีที่จะมาช่วยเหมือนกันค่ะ จริงๆทุกคนมีความสามารถอยู่ในตัวอยู่แล้ว แล้วยิ่งได้มาช่วยๆกันมันเป็นสิ่งที่น่ารักมากๆค่ะ มาช่วยในสิ่งที่ตัวเองถนัดคนละเล็กละน้อยค่ะ

ศิลปินอาสา วงอวบอ้วน

มาร่วมเป็นศิลปินจิตอาสากับปันกันเป็นปีที่ 7 แล้วครับ ชอบบรรยากาศภายในงาน มีทั้งออกบูธขายสินค้า workshop ตัดผม เป็นสิ่งที่น่ารักมาก เลยทำให้เราตัดสินใจว่าจะมาร่วมงานเป็นอาสากับปันกันทุกปี

ศิลปินอาสา วง BEDROOM AUDIO

ฝีมือ ความรู้ ความสามารถ ทั้งหลายของพวกนี้มันไม่บูด ไม่เน่า ให้ไปเยอะเท่าไหร่มันก็ไม่หมด อยากชวนเพื่อนๆศิลปินที่มีความสามารถมาช่วยกันใช้ความสามารถของเราช่วยน้องๆได้เหมือนกัน บางทีเราคิดว่าเราทำงานอยู่ในจุดนี้ไม่ได้คิดว่าเรามีความสามารถช่วยเหลือน้องๆได้อย่างไร แต่วันนี้เราได้ใช้ความสามารถของเรา ใช้อาชีพของเรา และเราเองก็ไม่ได้เปลี่ยนตัวเอง มาช่วยน้องๆได้เหมือนกันครับ

งานถนนปันกัน ครั้งที่ 8 นี้ สามารถระดมเงินได้ 332,213 บาท เปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาได้ 47 ทุน ขอบคุณเหล่าอาสาทุกท่านที่ร่วมสละเวลามาช่วยระดมทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ที่ขาดโอกาส ในนามตัวแทนของนักเรียนทุนยุวพัฒน์ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี และพี่จิตอาสาทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้…แล้วพบกันใหม่ปีหน้าในงาน ถนนปันกัน ครั้งที่ 9