รวมพลคน “จิตอาสา” ในงานกิจกรรมถนนปันกัน ครั้งที่ 8

จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 แล้ว สำหรับกิจกรรมงาน “ถนนปันกัน” เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน งานนี้ได้รวมพลของจิตอาสาจากหลากหลายอาชีพมาแบ่งปันความสุข ปันแรง ปันเวลา และปันความสามารถ  และยังเชิญชวนให้บุคคลทั่วไปมาเป็นอาสา “ออกร้าน” จำหน่ายสินค้าในกิจกรรมสุดหรรษาของชาวปันกัน “ถนนปันกัน ครั้งที่ 8” เพื่อระดุมทุนการศึกษาแก่เด็กขาดโอกาส ใน มูลนิธิยุวพัฒน์ เมื่อวันที่ 3-4  สิงหาคม 2562 ณ Education Zone ชั้น 3 ซีคอนแสควร์ ศรีนครินทร์ (ฝั่งโลตัส)

กิจกรรมถนนปันกัน ครั้งที่ 8 นี้ มีเหล่าจิตอาสาและมูลนิธิต่างๆ มาร่วมออกร้านกว่า 50 ร้านค้า ตลอดทั้ง 2 วัน มีทั้งร้านขายสินค้าแบรนด์เนมมือ 2, ร้านขายเสื้อผ้า, ร้านขายกิ๊ฟช๊อป, ร้านขายขนมหวาน, ร้านขายอาหาร, ร้านขายเครื่องดื่ม, และอื่นๆอีกมากมาย ภายในงานมีจิตอาสาที่มาร่วมปันแรง, ปันความสามารถ ด้วยการเป็น พิธีกร ร้องเพลง เล่นดนตรี อาทิ ศิลปินวง Bedroom Audio , Peach Panicha, ศิลปินวงปู่-หลาน, ศิลปินวงอวบอ้วน, ชมรมดนตรีจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง, ชมรมดนตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฯลฯ  มีช่างตัดผมอาสาและหมอดูไพ่ยิปซีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop จากกลุ่มอาสาพลังวิเศษ, การทำถุงผ้างานคราฟจากกลุ่ม Tamjaicraft และการทำตุ๊กตาเพื่อผู้ป่วยจาก Happy Dolls Project  กิจกรรมครั้งนี้ทำให้เหล่าจิตอาสาทุกคนก็ต่างอิ่มบุญ อิ่มใจ และมีความสุขกันไปถ้วนหน้า เราได้พูดคุยกับอาสาถึงการมาออกร้านในกิจกรรมครั้งนี้ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจที่ได้ทำบุญ และได้เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้ให้ ส่งน้องเรียนอีกด้วย 

เหล่าอาสาบอกเล่าความรู้สึกที่ได้มาร่วมงาน

อาสาปันกัน ร้าน ALAN HOPS

ที่บ้านมีของลูกๆและเพื่อนของลูกๆ เยอะ และอยากพาลูกมาทำกิจกรรมแบ่งปัน ถือว่าเป็นกิจกรรมครอบครัวอย่างหนึ่งเลย ได้มาลงมือเอง มาออกร้านเอง งานสนุกดีค่ะ ปลื้มมาก ยิ่งเรารู้ว่าเงินได้นำไปช่วยเหลือน้องๆ ด้วยก็ยิ่งดีใจที่ได้ทำ ปีหน้าก็อยากชวนเพื่อนๆ มาร่วมกิจกรรมด้วยกันเยอะๆ ค่ะ

อาสาปันกัน ร้านรักเด็ก

อยากให้โอกาสกับเด็กๆ และเป็นที่เราสามารถทำได้โดยไม่ได้เดือดร้อนตัวเอง เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะ รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ นำเสื้อผ้าที่เราไม่ได้ใช้แล้วมาขาย เพื่อนำเงินไปเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ดีใจมากค่ะ รู้สึกว่าประเทศไทยต้องการคนที่สนับสนุนและให้ทุนการศึกษากับเด็กขาดโอกาส และเราเชื่อว่าการศึกษาสามารถที่จะทำให้เค้าพัฒนาตัวเองและเป็นกำลังของชาติที่ดีในอนาคตนี้ได้

ศิลปินอาสา PEACH PANICHA

ยินดีมากๆ ค่ะ ที่ได้มาร่วมงานกับปันกัน พีชเป็นแฟนคลับของปันกันตั้งแต่อายุ 16 ปี อุดหนุนสินค้ามาเรื่อยๆ วันนี้มาร้องเพลงที่งานถนนปันกันและชวนเพื่อนๆ มาด้วย เพื่อนๆ ก็ยินดีที่จะมาช่วยเหมือนกันค่ะ จริงๆทุกคนมีความสามารถอยู่ในตัวอยู่แล้ว แล้วยิ่งได้มาช่วยๆ กันมันเป็นสิ่งที่น่ารักมากๆ ค่ะ มาช่วยในสิ่งที่ตัวเองถนัดคนละเล็กละน้อยค่ะ

ศิลปินอาสา วงอวบอ้วน

มาร่วมเป็นศิลปินจิตอาสากับปันกันเป็นปีที่ 7 แล้วครับ ชอบบรรยากาศภายในงาน มีทั้งออกบูธขายสินค้า workshop ตัดผม เป็นสิ่งที่น่ารักมาก เลยทำให้เราตัดสินใจว่าจะมาร่วมงานเป็นอาสากับปันกันทุกปี

ศิลปินอาสา วง BEDROOM AUDIO

ฝีมือ ความรู้ ความสามารถ ทั้งหลายของพวกนี้มันไม่บูด ไม่เน่า ให้ไปเยอะเท่าไหร่มันก็ไม่หมด อยากชวนเพื่อนๆ ศิลปินที่มีความสามารถมาช่วยกันใช้ความสามารถของเราช่วยน้องๆ ได้เหมือนกัน บางทีเราคิดว่าเราทำงานอยู่ในจุดนี้ไม่ได้คิดว่าเรามีความสามารถช่วยเหลือน้องๆ ได้อย่างไร แต่วันนี้เราได้ใช้ความสามารถของเรา ใช้อาชีพของเราและเราเองก็ไม่ได้เปลี่ยนตัวเอง มาช่วยน้องๆ ได้เหมือนกันครับ

งานถนนปันกัน ครั้งที่ 8 นี้ สามารถระดมเงินได้ 332,213 บาท เปลี่ยนเป็นทุนการศึกษาได้ 47 ทุน ขอบคุณเหล่าอาสาทุกท่านที่ร่วมสละเวลามาช่วยระดมทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ที่ขาดโอกาส ในนามตัวแทนของนักเรียนทุนยุวพัฒน์ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี และพี่จิตอาสาทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้…แล้วพบกันใหม่ปีหน้าในงาน ถนนปันกัน ครั้งที่ 9

Special Thanks ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ที่อนุเคราะห์พื้นที่ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้