เดินวิ่งส่งน้องเรียน ครั้งที่ 5 ตอน “รันกันปันกัน” ชวนนักวิ่งร่วมเป็นเจ้าของร้านปันกัน สาขาใหม่

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมของของผู้รักการออกกำลังกาย เดินวิ่งส่งน้องเรียน ครั้งที่ 5 ตอน “รันกันปันกัน” เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ณ เมโทรไลฟ์ปาร์ค พระราม 9 โดยสหกรณ์ออมทรัพย์กลุ่มบริษัทพรีเมียร์  ซึ่งในปีนี้เป็นการวิ่งระดมทุนให้กับแคมเปญ “ปันร้อยได้ร้าน” รวมสร้างร้านปันกัน โดย มูลนิธิยุวพัฒน์ สาขาใหม่ เพื่อมอบโอกาสทางการศึกษาอย่างยั่งยืน

กิจกรรมเดิน-วิ่งส่งน้องเรียนครั้งนี้ แบ่งระยะวิ่งออกเป็น 3 รุ่น ได้แก่ วิ่งเดี่ยว 6 ก.ม. วิ่งผลัดคนละ 3 ก.ม. และ วิ่งแบบไม่จำกัดกิโลเมตรภายใน 2 ชั่วโมงสำหรับนักวิ่งจิตอาสาสายแข็ง หรือจะวิ่งผ่านระบบ Virtual Run เพื่อความสะดวกสำหรับนักวิ่งที่ไม่ได้เข้าร่วมงาน ปีนี้ทีมงานได้เนรมิต “เมโทรไลฟ์ปาร์ค” ย่านพระราม 9 ให้กลายเป็นสนามวิ่งเฉพาะกิจครั้งแรก มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรม กว่า 450 คน นอกจากนี้ยังมีจิตอาสาที่ร่วมเป็นอาสาสมัครในการทำงานอีกกว่า 50 คน รวมถึงองค์กรพันธมิตรที่มีแนวคิดสนับสนุนเรื่องการศึกษา ร่วมสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้อีกมากมาย หลังสิ้นสุดกิจกรรมสามารถระดมทุน (เงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย) เพื่อนำไปสร้างร้านปันกันได้ถึง 486,359 บาท

กิจกรรมในครั้งนี้ ทำให้เห็นถึงพลังของคนไทยที่พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลงมือสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมให้ดีขึ้น  คณะผู้จัดงานขอขอบคุณอาสาสมัครทุกท่าน นักวิ่งทุกคน รวมถึงผู้สนับสนุนใจดีที่ร่วมมือกันทำให้กิจกรรมครั้งสำเร็จไปด้วยดี

สามารถบริจาคเงินเพื่อสร้างร้านปันกัน กับ แคมเปญ “ปันร้อยได้ร้าน” ได้ที่ https://taejai.com/th/d/pankan/

ติดตามร้านปันกันสาขาใหม่ที่ “คุณมีส่วนร่วมสร้าง” ได้ที่นี่ เร็วๆนี้