แชร์ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์สุดปังสำหรับคนงบน้อย ซื้อแล้วไม่รู้สึกผิดต่อกระเป๋าสตางค์

เพื่อน ๆ เคยเจอปัญหานี้ไหม? ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ว แต่ก็ยังหาของขวัญแทนใจให้คนพิเศษไม่ได้สักที จะให้ทำเองแบบ DIY ก็ดูจะยากเกินไป หรือของบางอย่างที่เล็งไว้ก็ราคาสูงลิ่ว วันนี้เรามีไอเดียเลือกซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์ราคาถูกสำหรับคนงบน้อยมาฝากกัน รับรองว่าถูกใจเขาและเธอ แถมยังเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าของคุณแน่นอน ไปดูกันเลย…

กระเป๋าผ้า / ถุงผ้า นาทีนี้ไม่มีอะไรจะสำคัญเท่ากระเป๋าผ้าหรือถุงผ้าอีกแล้ว เนื่องจากร้านค้าและห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ออกมาตรการงดให้ถุงพลาสติกกันอย่างจริงจัง ถ้าวันไหนลืมพกไปแล้วบังเอิญซื้อของเยอะคงลำบากน่าดู หากคุณซื้อกระเป๋าผ้าหรือถุงผ้าไปฝาก เลือกลายหรือสีที่คนพิเศษของคุณชอบ เขาต้องประทับใจในความเอาใจใส่ของคุณแน่นอน

หนังสือ แม้เราจะได้ยินคำว่า “สิ่งพิมพ์กำลังจะตาย” บ่อยขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่หลงใหลในตัวอักษรอยู่ หากคนที่คุณรักเป็นหนอนหนังสือตัวยง ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ การที่เรามอบหนังสือดี ๆ สักเล่มเป็นของขวัญก็คงดีไม่น้อย และหากเป็นเล่มที่เขาหรือเธอสนใจหรืออยากได้มานานด้วยแล้ว รับรองว่าวาเลนไทน์ปีนี้คุณได้ใจไปเต็ม ๆ

เสื้อผ้า / เครื่องประดับ หากคนรักของคุณเป็นสายแฟชั่น ชื่นชอบการแต่งตัวที่นำเทรนด์หรือแหวกแนวแบบไม่เหมือนใครก็ถือว่ามาถูกทางแล้ว ถือโอกาสนี้มอบไอเทมเด็ดที่เหมาะกับเขาหรือเธอได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อดีไซน์เก๋ กางเกงยีนส์ทรงโปรด หมวก ผ้าพันคอ แว่นกันแดด หรือแม้แต่เครื่องประดับอื่น ๆ อย่างสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน หรือที่ผูกผมสุดน่ารัก รับรองว่าใน 1 ปีคุณจะเห็นเขาหรือเธอเปลี่ยนลุคไม่ซ้ำกันสักวันแน่นอน

ของตกแต่งบ้าน คนรักบ้านถูกใจสิ่งนี้! ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ทุกมุมในบ้านก็ดูสวยงามน่าอยู่ไปหมด การซื้อของตกแต่งบ้านตามสไตล์ของคนที่คุณรัก เช่น เฟอร์นิเจอร์ นาฬิกา ตุ๊กตา โคมไฟ รูปภาพ หรือของจุกจิกอื่น ๆ คงดีต่อใจเขาไม่น้อยเลย เพราะมันแสดงถึงความรู้สึกดี ๆ ที่คุณมีต่อเขา ที่อยากเห็นเขามีความสุขเมื่อได้ของที่ชอบนั่นเอง

แก้วน้ำ / จาน / ชามสุดน่ารัก นอกจากเสน่ห์ปลายจวักแล้ว อาหารจะดูอร่อยขึ้นถ้าตกแต่งมาอย่างพิถีพิถัน และถ้ายิ่งเมนูไหนอยู่ในภาชนะที่สวยงามด้วยแล้ว จานนั้นจะดูน่ารับประทานขึ้นกว่าเดิมแบบสิบ สิบ สิบ ไปเลย การเลือกซื้อจาน ชาม หรือแก้วน้ำดีไซน์เก๋ ลวดลายน่ารัก จึงเป็นอีกไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ที่น่าสนใจทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นแบบพกพาได้สะดวกก็ถือว่าช่วยลดการใช้ภาชนะพลาสติกหรือโฟมที่ใช้เวลาย่อยสลายนานอีกทางหนึ่ง แหม ๆ ๆ รักแฟนแล้วยังรักโลกอีกนะเนี่ย

อุปกรณ์กีฬา เอาใจสายสปอร์ตกันบ้าง ด้วยการซื้ออุปกรณ์กีฬาไปฝากคนที่คุณรัก ไม่ว่าเขาจะชอบเล่นกีฬาอยู่แล้ว หรือยังไม่สนใจก็ไม่เป็นไร คุณก็ซื้อให้เขาไปก่อน แล้วชวนเขาไปเล่นบ่อย ๆ นอกจากจะช่วยสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ซึ่งความสัมพันธ์ก็จะแน่นแฟ้นขึ้นตามมา

ไอเดียการเลือกของขวัญวันวาเลนไทน์ที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ สามารถใช้ได้กับทุกคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว เพื่อน เพื่อนร่วมงาน หรือคนสำคัญคนอื่น ๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาเลย เพราะร้านปันกันทั้ง 16 สาขา หรือที่คลังสินค้าปันกัน จำหน่ายสิ่งของสภาพดีพร้อมใช้งานหลายประเภทที่มาจากการบริจาคในราคาย่อมเยา แถมรายได้จากการจำหน่ายยังได้มอบเป็นทุนการศึกษาให้กับน้อง ๆ ขาดโอกาส ใน มูลนิธิยุวพัฒน์อีกด้วย

หากสนใจเป็นผู้ปัน สามารถมอบสิ่งของสภาพดีที่คุณไม่ใช้แล้วเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นต่อไปได้ที่ร้านปันกันทั้ง 16 สาขา จุดรับปันที่วางกล่องรับบริจาคตามองค์กร อาคาร หรือสถานศึกษาต่าง ๆ สำหรับสิ่งของชิ้นใหญ่หรือมีจำนวนมาก สามารถใช้บริการรถปันกันให้มารับถึงหน้าบ้าน นอกจากนี้ ยังส่งทางไปรษณีย์ หรือสะดวกมามอบด้วยตนเองที่คลังสินค้าปันกันก็ได้เช่นกัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://pankansociety.com/howto/opportunity-donate

บทความ : จุติมา อนุสาย